Không chỉ giàu có trong ngành nội y, gia tộc này còn sở hữu nhiều dự án BĐS “độc”

Trong báo cáo mới nhất của JLL Việt Nam, đơn vị này kỳ vọng, nhu cầu thuê văn phòng khu vực Đông Nam Á sẽ tăng khoảng 6% hàng năm từ năm 2018 đến năm 2021.

Có lẽ chính vì ảnh hưởng từ tư duy kinh doanh ngành nội y cao cấp từ năm 1993 đến nay, với triết lý “sản phẩm dành cho phụ nữ phải xinh đẹp và tinh tế” đã khiến doanh nhân Nguyễn Hoàng Tuấn, một trong 3 anh chị em nhà Sơn Kim đã chọn con đường đi cho lĩnh vực BĐS của Sơn Kim khá “độc” và khác biệt so với nhiều đại gia BĐS khác.

Ông Nguyễn Hoàng Tuấn ngoài việc đảm nhận kinh doanh đồ nội y, hiện còn là Chủ tịch HĐQT Sơn Kim Land, đang triển khai nhiều dự án BĐS ở phân khúc cao cấp trên địa bàn Tp.HCM.

Theo ông Tuấn thì những năm 90, doanh thu từ bán đồ lót của công ty đã đạt khoảng 100 tỷ, đến nay con số này vào khoảng 500 tỷ.

Thành công trong lĩnh vực thương mại, Sơn Kim đã trở thành gia tộc kinh doanh đa ngành giàu có ở Sài Gòn lấn sân sang bất động sản. Cách làm BĐS của gia tộc này cũng có nhiều điểm khác biệt.

Chia sẻ về quan điểm kinh doanh của mình, ông Nguyễn Hoàng Tuấn cho rằng đã làm cao cấp thì phải làm cho khác biệt, chứ không thể nói cái gì cũng cao cấp. Chính vì thế, ngay cả vị trí dự án cũng phải có cái “độc”.

Hiện tại, Sơn Kim Land đang sở hữu 7 dự án bất động sản, đều là những vị trí đặc địa. Trong đó có 3 dự án tổ hợp nhà ở, 3 dự án khách sạn nghỉ dưỡng gồm Tique Hotel trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (Q1), Cimon Resort quy mô 250 phòng và 40 villas ở Phan Thiết, Tòa Indochine Park tại số 1 Lê Quý Đôn ở Quận 3 với 55 căn hộ dịch vụ.

Đặc biệt với những dự án nhà ở cao cấp của Sơn Kim Land đều nằm ở phường Thảo Điền, gồm The Nassim (238 căn hộ), Gateway Thảo Điền và SK Thảo Điền, có tầm nhìn hướng ra sông Sài Gòn sang bán đảo Thanh Đa. Quy mô dự án không quá lớn, mỗi dự án chỉ vài trăm căn hộ nhưng tiêu chuẩn cao cấp mà công ty này đặt ra rất khắt khe.

Theo đại diện của Sơn Kim Land, công ty chỉ tập trung đầu tư các dự án trọng tâm, trọng điểm, không chạy theo số lượng, mà chú trọng chất lượng để tạo ra sự khác biệt. Chẳng hạn điểm độc đáo của The Nassim là mỗi căn hộ đều có thang máy riêng, đây là điểm “độc” mà không phải dự án chung cư nào cũng có. Điều đó có nghĩa, cư dân khi bước chân ra khỏi thang máy là bước vào ngay căn hộ của mình luôn.

Hay một yếu tố khác có thể thấy ở căn hộ cao cấp của Sơn Kim Land đó là chiều cao cửa được làm bằng kính cao cấp hướng ra ban công thường cao 2,4 m hoặc 2,7 m (các dự án bất động sản khác chỉ cao 2,1 m).

 Phòng khách một căn hộ mẫu của dự án The Nassim nhìn ra sông Sài Gòn

Phòng khách một căn hộ mẫu của dự án The Nassim nhìn ra sông Sài Gòn

Đại diện Sơn Kim Land chia sẻ rằng công ty đầu tư sản phẩm cao cấp là cao cấp thực sự, tỷ mỷ hướng đến những nhu cầu khắt khe nhất. Thậm chí, họ còn tính toán cả thời gian tối đa chờ thang máy khi cư dân bước ra khỏi căn hộ.

Tuy nhiên, giá mỗi căn hộ của Sơn Kim Land không hề thấp thường dao động trong phân khúc giá khoảng từ 50 triệu đồng/m2 đến 70 triệu đồng/m2.

Ông Tuấn chia sẻ với chúng tôi rằng nếu đem sản phẩm căn hộ cao cấp ở Việt Nam chỉ so với một số nước quanh chúng ta như Singapore hay Malaysia thì đã thấy khác biệt rồi, có nhiều dự án của chúng ta không thể nói là cao cấp.

Từ suy nghĩ đó, ông rất muốn tạo ra những căn hộ ở các dự án của mình phải cạnh tranh được trên thị trường quốc tế. Đây cũng là lý do vị doanh nhân này thường đi cùng thuyền với những tập đoàn BĐS lớn có kinh nghiệm toàn cầu như Hamon Developments (Anh Quốc) phát triển Gate Way Thảo Điền, HongKong Land hợp tác ở dự án The Nassim,…

Cuối năm 2013, Sơn Kim Land khá âm thầm hoàn tất thương vụ đàm phán với Hamon Developments (tập đoàn Anh quốc chuyên về quản lý tài sản và quỹ đầu tư tư nhân), để đầu tư chiến lược cho dự án Gateway Thảo Điền có tổng mức đầu tư 100 triệu USD, với 439 căn hộ được thiết kế 4 tòa tháp, trong đó có 3 tháp cho cư dân và 1 tháp căn hộ dịch vụ theo chuẩn 5 sao của Tập đoàn Hamon Developments.

Một quỹ đầu tư khác là EXS Capital, một tập đoàn đầu tư chuyên đầu tư vào châu Á đã rót một khoản đầu tư trị giá 37 triệu USD vào Sơn Kim Land hồi năm 2013, sau khi quỹ này đã khảo sát 27 công ty BĐS khác ở Việt Nam. Điều đó cho thấy EXS Capital đánh giá triển vọng khá cao ở Sơn Kim Land.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *